Tin Vui Cho Những Ai Đang Sử Dụng Xe Đầu Kéo

Mới đây trên tất cả các diễn đàn ô tô đều xôn xao về nghị định 116/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện sản xuất lắp ráp, nhập khẩu ô tô (xe hơi, xe tải, đầu kéo cả cũ và mới ). Theo như nghị định trên thì toàn bộ các đơn vị nhập khẩu xe đầu kéo đã qua sử dụng đều phải có xưởng dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa đạt tiêu chuẩn của Cục Đăng Kiểm. Đồng thời phải chứng minh được quyền thay mặt doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô nước ngoài thực hiện triệu hồi ô tô nhập khẩu tại Việt Nam.

Có nghĩa là, bắt đầu từ 01/01/2018 toàn bộ xe đầu kéo đã qua sử dụng được nhập khẩu về Việt Nam đều có nguồn gốc rõ ràng, với thời hạn cho phép trong vòng 5 năm. Tránh được tình trạng xe đầu kéo kém chất lượng nhập khẩu về Việt Nam gây mất an toàn cũng như mất nhiều chi phí sửa chữa, thay thế cho người sử dụng.

Toàn bộ hệ thống nhà xưởng đạt tiêu chuẩn

Ngoài ra người sử dụng xe đầu kéo sẽ được hưởng chất lượng dịch vụ tốt hơn trong công tác bảo dưỡng, sửa chữa tại các đại lý với hệ thống nhà xưởng và các thiết bị máy móc hiện đại. Song việc chất lượng dịch vụ được nâng cao đồng nghĩa với việc giá dịch vụ cũng sẽ được điều chỉnh lên so với thời điểm trước, nhưng không đáng kể nên các bác tài sử dụng xe đầu kéo vẫn có thể hoàn toàn yên tâm.