Giá Xe Đầu Kéo Sẽ Tăng Vọt Trong Thời Gian Tới

Căn cứ theo nghị định số 116/2017/NĐ-CP ngày 17 tháng 10 năm 2017, quy định về điều kiện sản xuất lắp ráp, nhập khẩu ô tô (xe hơi, xe tải, đầu kéo cả cũ và mới ). Tất cả các doanh nghiệp phải xin cấp giấy phép kinh doanh nhập khẩu được Bộ Công Thương cấp thì mới được nhập khẩu xe ô tô, xe tải, đầu kéo chính sách này được áp dụng từ ngày 01/01/2018.

Để được cấp Giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô các doanh nghiệp phải có cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô do Cục Đăng Kiểm cấp. Ngoài ra để được cấp giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô thì doanh nghiệp nhập khẩu phải có tài liệu chứng minh được quyền thay mặt doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô nước ngoài thực hiện triệu hồi ô tô nhập khẩu tại Việt Nam (có nghĩa chỉ có Đại lý ủy quyền chính thức mới có cái này).

Sau khi nghị định được công bố, không ít đơn vị nhập khẩu xe đầu kéo hiện nay rơi vào tình trạng lo lắng do việc triển khai xin Giấy phép kinh doanh nhập khẩu xe đầu kéo Mỹ International sẽ mất rất nhiều thời gian, đồng thời liên quan đến việc triển khai xây dựng hệ thống nhà xưởng và xin cấp giấy cơ sở xưởng bảo hành, bảo dưỡng ô tô, xe đầu kéo đạt tiêu chuẩn của Cục Đăng Kiểm Việt Nam.

Ngoài ra, việc yêu cầu chính hãng cung cấp tài liệu và ủy quyền triệu hồi ô tô tại Việt Nam thì chỉ có Đại lý ủy quyền chính hãng International Mỹ mới có thể xin được. Các doanh nghiệp nhập khẩu khác sẽ khó có được giấy ủy quyền này.

Do thời gian chuẩn bị hồ sơ và tài liệu có thể kéo dài vài tháng, cho nên các đơn vị nhập khẩu xe đầu kéo ngoài Hoàng Huy International sẽ rất khó để đưa xe về kịp thời. Việc nhập khẩu có thể bị dừng hoàn toàn vì không xin được giấy ủy quyền triệu hồi sản phẩm chính hãng. Vì vậy, thời gian tới lượng xe International sẽ có khả năng không đủ để đáp ứng cho thị trường.

Dự báo trong thời gian tới giá xe đầu kéo sẽ tăng so với hiện tại

Tình trạng không có xe đầu kéo về đủ là điều khó tránh khỏi, điều này dẫn đến hiện tượng giá xe cũ sẽ tăng cao trong thời gian tới khi lượng cung không đủ cầu.

Đại Lý 3S - Hùng Anh là đại lý 3S của Hoàng huy International - đơn vị ủy quyền chính thức được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn của hãng, và đáp ứng được những yêu cầu của nghị định 116/2017/NĐ-CP vừa ban hành, với hệ thống nhà xưởng và các thiết bị chuẩn đoán lỗi hiện đại. Với điều kiện trên dù cho trong trường hợp nào thì Đại Lý 3S - Hùng Anh vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường với mức giá ổn định hơn so với các đơn vị khác.